Bài tập giảm cân tại nhà – Cách tập thể dục giảm mỡ bụng cho nam

Một trong những bài tập giảm cân tại nhà cho nam giới là động tác gập bụng. Bên cạnh thực đơn ăn kiêng giảm cân thì tập thể dục giảm cân chính là cách tốt nhất giúp bạn có được cơ thể săn chắc và không còn tình trạng bụng bia nữa. Cùng theo dõi cách tập thể dục giảm cân tại nhà cho nam qua bài viết dưới đây nhé!

Thông thường khi nghĩ đến giảm béo thường có 2 phương pháp: ăn kiêng hoặc tập thể dục. Tuy nhiên tập thể dục sẽ giúp nam giới có cơ thể khỏe mạnh, săn chắc menly hơn, kết hợp những thực phẩm giảm mỡ bụng sẽ đem lại hiệu quả giảm cân tốt nhất.

Hướng dẫn các bài tập giảm cân tại nhà

Các bài tập giảm cân tại nhà cho nam giới giảm mỡ bụng hiệu quả
Các bài tập giảm cân tại nhà cho nam giới giảm mỡ bụng hiệu quả

Bài tập số 1 : Động tác gập bụng ngang thân

Bước 1 : Co đầu gối khoảng 60 độ nằm thắng lưng

Bước 2 : Bắt đầu giữ bàn chân nằm trên mặt đất, đặt hai bàn tay thả lỏng sau đầu.

Bước 3 : Đưa khuỷu tay phải và vai lên, cùng lúc nâng đầu gối trái về phía vai trái. Cố chạm khuỷu tay và đầu gối. Thở ra trong khi thực hiện động tác này. Gợi ý: Thử đưa vai bạn về phía đầu gối thay vì chỉ khuỷu tay. Điểm quan trọng là co/gồng cơ bụng trong khi thực hiện động tác này, đừng chỉ chuyển động khuỷu tay.

Bước 4 : Quay trở lại vị trí bắt đầu (bước 2), hít vào và lặp lại với khuỷu tay bên trái và đầu gối bên phải.

Bước 5 : Tiếp tục thay đổi cho đến khi đạt được số lần yêu cầu.

Bạn có thể tham khảo các môn thể thao rất tốt cho vóc dáng bên dưới

Bài tập giảm cân tại nhà số 2 : Động tác chống đẩy

Các bài tập giảm cân tại nhà cho nam giới giảm mỡ bụng hiệu quả
Các bài tập giảm cân tại nhà cho nam giới giảm mỡ bụng hiệu quả

Thực hiện bài tập chống đẩy trong vòng 1 phút. Nếu là lần đầu tiên tập luyện, hãy tập với cường độ nhẹ, khoảng 20 lần/ phút, sau đó tăng dần 30-40 lần.

Chú ý : khi tập bạn hãy giữ thẳng phần cẳng chân, chỉ chuyển động phần thân mình và khi hạ xuống thì phần từ đầu đến gối phải song song với sàn nhà. Nâng lên hạ xuống nhịp nhàng cho đến khi bạn cảm thấy mệt thì dừng lại. Những bài tập giảm mỡ bụng cho nam tại nhà này không tốn thời gian mà khá hiệu quả.

Bài tập số 3 : Chạy cầu thang

Đây là một trong các bài tập giảm cân tại nhà cho nam hiệu quả. Ở bài tập này, bạn hãy chạy cầu thang lên, xuống trong vòng 3 phút. Sau đó nghỉ 2 phút và tập tiếp 1 hoặc 2 lần nữa thì ngừng. Việc lên xuống cầu thang là cách làm giảm mỡ bụng tại nhà cho nam giới hiệu quả bởi nó sẽ giúp bạn đốt cháy calo và mỡ bụng rất nhanh , đây còn là bài tập rất tốt cho tim mạch và giúp giảm vòng 3 cho nam giới.

Các bài tập giảm cân tại nhà cho nam giới giảm mỡ bụng hiệu quả
Các bài tập giảm cân tại nhà cho nam giới giảm mỡ bụng hiệu quả

Thường xuyên tập luyện bài tập leo cầu thang sẽ giúp bạn sở hữu bắp chân săn chắc , hệ cơ xương linh hoạt dẻo dai hơn rất nhiều.

Bài tập số 4 : Gập bụng

Bước 1:Nằm ngửa, duỗi thắng tay và chân.

Bước 2: Hít vào từ từ đưa chân lên cao, giữ đầu gối thẳng, thở ra rồi hạ xuống. Thực hiện 15 lần/hiệp , tập từ 3 đến 5 hiệp.

Lưu ý thực hiện động tác chậm rãi để có tác dụng cao nhất. Bài tập giảm cân tại nhà này mang đến cơ liên sườn săn chắc và khoẻ mạnh là cách làm giảm mỡ bụng dưới tại nhà cho nam giới hiệu quả bởi mỡ bụng sẽ bị đào thải ra ngoài nhanh nhất dưới áp lực của bài tập vận động này.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *