Cách lắc vòng giảm cân và giảm mỡ bụng hiệu quả

Lắc vòng là một phương pháp được nhiều chị em áp dụng để giảm lượng mỡ thừa quanh hông và bụng. Tuy nhiên thực hiện như thế nào để có hiệu quả cao nhất thì không phải ai cũng biết. Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn bí quyết lắc vòng giảm cân và giảm béo bụng đạt được hiệu quả cao nhất.

Cách lắc vòng giảm cân và giảm mỡ bụng hiệu quả

1. Chọn địa điểm tập luyện

Khu vực tập có diện tích từ 2 mét vuông trở lên. Bạn có thể tập luyện ở nhà, hay ra công viên, sân nhà văn hóa, bất cứ ở đâu có thể đảm bảo vòng lắc không bị vướng là được.

lắc vòng giảm cân
Địa điểm thoáng rộng là một lựa chọn lý tưởng để bạn lắc vòng giảm cân

2. Chọn vòng tập

Khi mới bắt đầu tập lắc vòng giảm béo, bạn có thể tháo bỏ bớt từ 1 -2 khúc để giảm trọng lượng của vòng và dễ dàng tập luyện. Khi dần làm quen với vòng cũ, bạn lắp vào 1-2 khúc trên vào để tăng cường độ tập luyện và tăng hiệu quả cho quá trình tập luyện bài tập giảm cân. Không nên chọn vòng quá lớn, tùy vào thể trạng của mình mà chọn vòng lắc thích hợp tránh gây tổn thương cho cơ thể.

lắc vòng giản cân
Chọn vòng lắc phù hợp với cơ thể không nên chọn loại quá nhỏ hoặc quá to

3. Chọn trang phục

Trang phục trong quá trình tập luyện cần gọn gàng, thoải mái nhưng cũng không nên quá rộng sẽ bị vướng trong quá trình lắc vòng. Bạn nên mặc các trang phục gọn gàng, những kiểu áo mỏng, ôm sát cơ thể khi thực hiện bài tập giảm cân toàn thân này.

4. Tư thế lắc

Đứng dạng 2 chân sang ngang một khoảng rộng bằng vai. Lưng thẳng, thả lỏng người, tay trái dang rộng và để vòng trên eo, tay phải giữ vòng xoay nhẹ vòng theo chiều kim đồng hồ, đồng thời lắc hông và eo theo lưu ý là phần vai, cổ và chân giữ nguyên tư thế ban đầu, chỉ dùng lực của hông và eo để đẩy chiếc vòng xoay quanh trên eo chỉ như vậy lắc vòng giảm cân mới đạt được hiệu quả cao nhất.

lắc vòng giảm cân
Lắc vòng trọng tâm vào phần eo

Một số lưu ý khác

Trong khoảng 3 – 4 ngày đầu mới tập, vòng sẽ rơi, vào chân, đập vào 2 bên sườn, tím bầm. Bạn chỉ chần rửa sạch những vết thương, thoa dầu nóng, chừng 2 – 3 ngày sau là mọi vết bầm sẽ tan biến. Với những người mới tập, trong 1 – 2 ngày đầu có thể sẽ hơi bị đau lưng nhẹ nhưng cảm giác này sẽ không còn sau 1 thời gian.

Nên lắc vòng trước và sau khi ăn khoảng 2 tiếng để không bị rối loạn tiêu hóa. Trước, trong và sau khi lắc vòng nên uống một ly nước. Bạn cũng không nên uống quá nhiều bởi khi lắc vòng sẽ bị xóc bụng và đau hông.

Xem thêm:

Các bài tập giảm cân cấp tốc tại nhà hiệu quả

Hai bài tập bụng giảm mỡ bụng đơn giản hiệu quả

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *