8 nguyên tắc “vàng” để giảm cân thành công hiệu quả

Để có thể giảm cân thành công, ngoài việc bạn áp dụng các phương pháp giảm cân nhanh, đúng thì những nguyên tắc giảm cân thành công bạn cũng không nên bỏ qua vì đây là những chìa khóa vàng để bạn nhanh chóng lấy lấy lại được vóc dáng thon gọn của mình.

nguyên tắc giảm cân

Nguyên tắc giảm cân thành công

8 nguyên tắc giảm cân cần phải nhớ nếu muốn giảm cân thành công

1. Không bỏ bữa sáng

Không bỏ bữa sáng là nguyên tắc giảm cân đầu tiên. Ăn sáng đều đặn, đủ chất sẽ giúp bạn đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, nhờ vậy cơ thể đốt cháy mỡ thừa nhanh hơn. Nếu đang ăn kiêng, bạn nên tìm những công thức bữa sáng phù hợp với phương pháp ăn kiêng giảm cân của mình

2. Thực phẩm tươi ngon, đảm bảo

Nếu muốn giảm cân thành công, bạn cần lên kế hoạch đi chợ, siêu thị hàng ngày để mua đồ tươi ngon và tự nấu bữa ăn kiêng cho riêng mình với một chế độ ăn uống giảm cân đúng và đủ. Một chế độ ăn với thực phẩm lành tính, thực phẩm chay từ thiên nhiên không những hỗ trợ giảm cân hiệu quả mà còn giúp thanh lọc thải độc cơ thể. Bạn đừng bỏ qua nguyên tắc giảm cân này để có hiệu quả nhanh nhất nhé!

3. Kiểm soát khẩu phần ăn

Kiểm soát khẩu phần ăn cũng rất quan trọng trong kế hoạch giảm cân lâu dài. Nếu bạn đã lựa chọn được thực phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh nhưng lại ăn quá nhiều và không kiểm soát cơn thèm ăn của mình, thì bạn sẽ mãi mãi không giảm được một lạng nào.

4. Luyện tập thực sự

Đối với những ai đang muốn giảm cân, 15 phút luyện tập mỗi ngày sẽ không bao giờ đủ, thậm chí còn vô ích. Các chuyên gia giảm cân cho rằng nếu muốn đạt được số đo 3 vòng hoàn hảo, bạn cần tập luyện 6 ngày/ tuần. Mỗi lần tập kéo dài ít nhất 50-60 phút. Thời gian này đủ để bạn toát mồ hôi nhiều, tăng cường quá trình đốt cháy mỡ thừa.

5. Có mục tiêu ngắn hạn

Giảm cân là một hành trình dài, bởi thế sẽ tốt hơn nếu bạn biết vạch ra những kế hoạch, mục tiêu ngắn hạn để theo đuổi. Ví dụ đặt ra mục tiêu chạy quãng đường dài hơn, mục tiêu mặc vừa chiếc quần bò cũ cỡ nhỏ…

6. Uống nhiều nước

Uống nhiều nước cũng là một nguyên tắc giảm cân cần phải nhớ. Khi cơ thể bị mất nước, bạn có xu hướng nhanh đói và thèm ăn hơn. Vì thế hãy luôn mang theo mình một bình nước để uống bất cứ lúc nào, kể cả lúc đói uống nước cũng có nhiều hiệu quả. Ngoài ra bạn có thể giảm cân bằng nước chanh loãng uống hàng ngày cũng cực kỳ là an toàn và hiệu quả.

7. Lên kế hoạch trước

 Với kế hoạch rõ ràng, bạn cũng có thể thi thoảng ăn quá đà hơn một chút khi tiệc tùng cùng bạn bè mà vẫn kiểm soát được cân nặng. Như đã nói, giảm cân là cả quá trình dài, vì vậy nếu không có kế hoạch trước về khẩu phần ăn, lượng calo hấp thu, kế hoạch tập luyện thì bạn sẽ thất bại hoàn toàn.

8. Có kế hoạch nghỉ ngơi hợp lý

Ngủ đủ giấc, tránh thức khuya sẽ giúp ích nhiều cho kế hoạch giảm cân của bạn. Nghỉ ngơi cũng sẽ tái tạo năng lượng, phục vụ cho các buổi tập luyện tiếp theo.

Trên đây là 8 quy tắc vàng để bạn giảm cân thành công. chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *