Chế độ ăn uống giảm cân toàn thân chỉ trong 7 ngày

Nhiều phụ nữ đã cố gắng lựa chọn khác nhau như tập yoga, tập gym, chạy bộ và tập thể dục thường xuyên để giảm cân nhưng vẫn không thể giảm những lớp mỡ thừa trên cơ thể. Sau đây là chế độ ăn uống giảm cân toàn thân chỉ trong 7 này bạn có thể tham khảo nhé!

Chế độ ăn uống giảm cân theo từng ngày

Ngày thứ nhất

Ngày đầu tiên là ngày quan trọng nhất khi bạn thực hiện kế hoạch giảm cân toàn thân bằng chế độ ăn hằng ngày. Bởi đây là ngày đầu tiên bạn khám phá cách giúp bạn giảm trọng lượng cơ thể trong 7 ngày. Trong ngày đầu tiên của chế độ, bạn sẽ chỉ ăn toàn trái cây nên bạn hãy chọn tất cả những loại trái cây bạn có thể ăn. Tuy nhiên, bạn lưu ý không ăn chuối trong ngày đầu tiên.

Chế độ ăn uống giảm cân

Chế độ ăn uống giảm cân ngày đầu tiên với các loại hoa quả

Dưa hấu và dưa đỏ là hai loại trái cây bạn nên chọn trong thực đơn chế độ ăn uống giảm cân trong ngày đầu thực hiện chế độ ăn uống. Ngoài ra bạn có thể thêm ly nước hoa quả nhé!

Ngày thứ hai

Ngày thứ hai bạn hãy thỏa thích với các loại rau nhé. Tuy nhiên bạn chỉ nên ăn rau luộc nhé. Rau luộc sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho sức khỏe của bạn và là nguyên tắc trong khi bạn áp dụng chế độ độ ăn uống giảm cân.

chế độ ăn uống giảm cân

Chế độ ăn ngày thứ 2 (thứ ba trong tuần) với các món rau thỏa thích

Đậu nấu chín, cà rốt sống hoặc chín, bông cải xanh, dưa chuột, rau diếp, bắp cải luộc… là những loại rau củ giúp bạn giảm cân bạn nên cho vào thực đơn ăn uống giảm cân.

Ngày thứ ba

Ngày thứ ba chế độ ăn uống giảm cân của bạn tiếp tục quay lại với các loại trái cây. Bạn có thể ăn thỏa thích các loại trái cây và rau củ, ngoại trừ chuối và khoai tây trong nhà thứ ba này nhé.

chế độ ăn uống giảm cân

Chế độ ăn giảm cân ngày thứ 3 với các loại trái cây

Giống như hai ngày đầu, bạn cũng đừng quên uống từ 8-10 ly nước trong ngày. Bạn có thể cảm thấy đói hơn trong ngày thứ ba nên uống nước có thể giúp bạn đỡ đói hơn và vẫn đạt mục đích giảm cân.

Ngày thứ tư

Nếu ngày đầu tiên và ngày thứ ba bạn không được động tới chuối thì thực đơn của ngày thứ chỉ là chuối và sữa tươi với số lượng hạn định. Trong ngày, bạn sẽ chỉ được ăn tổng cộng 8 quả chuối và uống 3 ly sữa không đường.

chế độ ăn uống giảm cân

Thực đơn giảm cân 7 ngày cho ngày thứ 4

Với số lượng có hạn, bạn nên chia khẩu phần ăn hợp lý để cuối ngày không bị đói. Chuối và sữa sẽ giúp bù đắp lượng kali và natri thiếu hụt trong 3 ngày trước đó chỉ tiêu thụ trái cây và rau củ.

Ngày thứ năm

chế độ ăn uống giảm cân

Ngày thứ 5 giảm cân bằng một chén cơm và cà chua

Thực đơn trong ngày thứ năm của bạn sẽ gồm một bát cơm vào bữa trưa và 6 – 7 quả cà chua cho cả ngày. Chế độ ăn  uống giảm cân chỉ cơm và cà chua sẽ giúp có thể bạn tăng cường axit uric trong cơ thể.

Ngày thứ sáu

chế độ ăn uống giảm cân

Chế độ ăn giảm cân ngày thứ 6

Ngày thứ sáu thực hiện chế độ ăn 2 bát cơm vào bữa trưa và bữa chiều và có thể ăn rau với sốlượng không giới hạn trong cả ngày. Bạn cũng cần uống ít nhất 8-12 ly nước.

Ngày thứ bảy

chế độ ăn giảm cân ngày thứ 7

Chế độ ăn giảm cân ngày cuối cùng 

Ngày cuối cùng, bạn sẽ ăn một bát cơm vào bữa trưa và bổ sung năng lượng bằng rau và nước ép trái cây tùy thích trong ngày.

Trên đây là chế độ ăn uống giảm cân đơn giản và hiệu quả đồng thời sẽ giúp làn da của bạn thêm sáng hơn. Tuy nhiên nếu trong quá trình áp dụng biện pháp giảm cân này, nếu thấy có dấu hiệu mệt mỏi, sức khỏe suy giảm… thì bạn cần dừng lại.