Một số thực phẩm không nên ăn khi giảm cân bạn cần lưu ý

Để giảm cân thành công, ngoài việc dùng các biện pháp giảm cân thì bạn cần phải tuân thủ nguyên tắc trong chế độ ăn uống giảm cân. Sau đây là những thực phẩm không nên ăn khi giảm cân bạn cần chú ý nhé.

Một số thực phẩm không nên ăn khi giảm cân

Trái cây nhiệt đới

Trái cây nhiệt đới là những trái cây nóng. Ví dụ như xoài, thơm, chôm chôm, măng cụt .. rất ngon ngọt, chính vị ngọt nên chúng chứa nhiều đường hơn nhiều loại trái cây khác, hàm lượng calo cũng cao hơn.

thực phẩm không nên ăn khi giảm cân

Trái cây nhiệt đới là những trái cây nóng chứa nhiều đường bạn không nên ăn khi giảm cân

Nếu thích ăn trái cây, tốt nhất nên chọn các trái cây giàu vitamin C như cam, bưởi hoặc giàu chất xơ như táo, lê để thay thế đồng thời hỗ trợ hiệu quả trong việc loại trừ mỡ thừa của bạn.

Khoai lang

thực phẩm không nên ăn khi giảm cân

Khoai lang có chứa tinh bột và đường do vậy đây là thực phẩm không nên ăn khi giảm cân

Khoai lang là một trong những thực phẩm không nên ăn khi giảm cân. Khoai lang có chứa tinh bột và đường. Nếu ăn quá nhiều khoai lang lại gây ra tác dụng ngược lại cho việc giảm cân. Chỉ nên sử dụng một lượng vừa đủ khoai lang và không nên ăn liên tiếp trong nhiều ngày.

Trái cây khô

Trái cây khô là trái cây đã qua xử lý, ép khô và không còn nước. Tuy nhiên loại trái cây này vẫn có hàm lượng calo cao. Ví dụ trong một túi nho khô, chứa đến 500 calo hay nếu bạn ăn một túi mận khô, bạn đã hấp thu 447 calo. Tuyệt đối không nên dùng những loại trái cây khô này trong quá trình giảm cân.

Các loại nước ngọt có gas, rượu bia, chất có cồn ..

thực phẩm không nên ăn khi giảm cân

Để giảm cân thay vì các nước có gas, bạn nên uống nước ép trái cây

Những loại nước ngọt có gas sẽ hủy hoại quá trình giảm cân của bạn nhanh chóng. Tuyệt đối không dùng các loại nước ngọt này vì trong nước ngọt chứa rất nhiều đường. Thay vào đó bạn có thể dùng một số loại nước như: nước ép bí đao giảm cân, nước ép cà chua, nước ép cà rốt, giảm cân nhanh bằng nước trà xanh….

Tinh bột

Thật có khó thể tin được khi mới đây một nghiên cứu đăng tải trên tạp chí PLoS One đã khẳng định rằng: chế độ ăn quá nhiều tinh bột sẽ nguy hiểm. Ăn nhiều tinh bột cho thấy sự gia tăng đáng kể lượng axit palmitoleic trong máu. Đây là loại axit có liên quan mật thiết tới bệnh béo phì, bệnh tim, nguy cơ tiểu đường và ung thư tuyến tiền liệt.

Trên đây là một số lưu ý trong thực phẩm bạn không nên ăn khi giảm cân, bạn chú ý để việc giảm cân của mình được diễn ra nhanh nhất nhé. Chúc bạn thành công!

2 comments

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *