Giảm 8 cân trong 2 tuần bằng chế độ ăn kiêng kiểu Nhật

che-do-an-kieng-nguoi-nhat-1

Giảm 8 cân trong 2 tuần là một mục tiêu không hề dễ dàng. Nhiều bạn với mong muốn giảm cân nhanh đã chọn đến giải pháp là phẫu thuật hoặc dùng thuốc giảm cân. Tuy nhiên, cả hai biện pháp nêu trên cần phải mất chi phí không hề nhỏ, đặc biệt đó là phẫu thuật cắt bỏ mỡ thừa. Hơn nữa nói đến dùng thuốc hay là can thiệp bằng phẫu thuật nhiều chị em sẽ e ngại. Cùng tìm hiểu đến chế độ ăn kiêng kiểu Nhật nhé!

Giảm cân chế độ ăn kiêng kiểu Nhật, giảm 8 cân trong 2 tuần như thế nào?

Ăn kiêng kiểu Nhật hiệu quả và không hề nguy hiểm. Đây không chỉ là một phương pháp ăn kiêng truyền thống của người Nhật mà còn là một trong các phương pháp ăn kiêng Nhật Bản đã được nghiên cứu. Điều cốt lõi của phương pháp ăn kiêng này đó là chế độ ăn chủ yếu gồm chất đạm, ăn thêm rất ít chất béo và bột đường.

Trong thời gian ăn kiêng tuyệt đối kiêng hoàn toàn các loại đường, muối, các sản phẩm của bột mì, chất cồn, và bất kỳ một dạng thực phẩm nào tương tự  thay thế. Chế độ ăn kiêng đòi hỏi bạn cần phải giữ gìn tối đa cũng như hết sức nghiêm khắc với bản thân mình.

che-do-an-kieng-nguoi-nhat

Giảm 8 cân trong 2 tuần với kiểu ăn của Nhật

Trong một ngày không được uống ít hơn 2 lít nước. Sử dụng tối thiểu là dầu thực vật. Nếu cảm giác mệt mỏi, bạn có thể uống nước chè xanh.

Bắt đầu chế độ ăn kiêng

Đối với bất kỳ chế độ ăn kiêng nào đều phải được chuẩn bị trước. Khoảng từ 2-5 ngày chuẩn bị trước khi chính thức áp dụng chế độ ăn kiêng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi bắt đầu thực hiện. Bạn có thể uống thêm vitamin tổng hợp để giúp chế độ ăn kiêng không ảnh hưởng tới làn da và thể trạng chung của cơ thể.

Chế độ ăn

Chế độ ăn kiêng Nhật Bản rất tốt cũng như phức tạp ở chỗ nó đòi hỏi người thực hiện ăn kiêng phải ghi rất rõ ràng các thức ăn mà bạn ăn hàng ngày. Bạn phải viết một cách cụ thể bạn đã ăn gì và vào giờ nào hàng ngày. Sau đây là chế độ ăn kiêng dành cho 7 ngày đầu tiên, sau đó cần lặp lại quy trình này và có thể thay đổi cà phê bởi trà.

  • Ngày thứ nhất

Bữa sáng: uống 1 cốc cà phê đen nguyên chất. Bữa trưa:  ăn 2 quả trứng luộc chín, salad bắp cải tươi với dầu thực vật, cà chua sống, nước ép cà chua. Bữa tối: 200 gram cá rán hoặc là luộc, salad bắp cải tươi.

  • Ngày thứ hai

Bữa sáng: uống cà phê đen với một lát nhỏ bánh bích quy (tốt hơn là bánh gạo lức). Bữa trưa: cá luộc hoặc là rán, salad bắp cải tươi. Bữa tối: 200gram thịt bò luộc, dùng một cốc kefir không béo.

  • Ngày thứ ba

Bữa sáng: Cà phê. Bữa trưa: 1 quả trứng, salad gồm 3 củ cà rốt luộc và trộn với dầu thực vật. Bữa tối: 2 quả táo tây.

  • Ngày thứ tư

Bữa sáng: cà phê. Bữa trưa: rau mùi trộn dầu và 2 quả táo tây. Bữa tối: ăn 2 quả trứng luộc chín và 200 gram thịt bò hấp, salad bắp cải tươi trộn dầu ăn.

  • Ngày thứ năm

Bữa sáng: salad cà rốt trộn với nước chanh. Bữa trưa: 500 gram cá luộc hoặc rán, một ly nước ép cà chua. Bữa tối: 200 gram cá, salad bắp cải tươi trộn với dầu ăn.

che-do-an-kieng-nguoi-nhat-1

Dễ dàng giảm 8 cân trong 2 tuần bằng salad

  • Ngày thứ sáu

Bữa sáng: cà phê. Bữa trưa: 500 gram thịt gà luộc. Salad bắp cải cùng cà rốt tươi. Bữa tối: 2 quả trứng luộc chín, salad cà rốt sống trộn với dầu ăn.

  • Ngày thứ bảy

Bữa sáng: Trà đen. Bữa trưa: 200 gram thịt bò luộc cùng 2 quả táo. Bữa tối: Bạn có thể chọn bất kỳ một bữa tối nào trong các ngày đã được nêu và trừ bữa tối của ngày thứ ba.

Kết thúc đợt ăn kiêng

Kết thúc đợt ăn kiêng một cách thận trọng , từ từ, tăng dần dần số lượng thực phẩm  mỗi bữa ăn, cũng như dần dần cho muối vào khẩu phần ăn hàng ngày. Chế độ ăn cần phải có chừng mực, bởi vì nguy cơ tăng cân trở lại rất cao.

Ưu điểm, nhược điểm và chống chỉ định của phương pháp giảm 8 cân trong 2 tuần

Ưu điểm của phương pháp ăn kiêng này là trong  2 tuần có thể giảm được cân nặng một cách đáng kể, thay đổi được sở thích ăn uống và chán các loại thực phẩm bất lợi cho sức khỏe. Trong thời gian ăn kiêng cơ thể được thanh lọc, điều hòa các quá trình diễn ra ở bên trong cơ thể, nâng cao thể trạng, tăng cường khả năng làm việc. Hơn thế nữa chế độ ăn kiêng không đòi hỏi cách nấu cầu kỳ, thực phẩm duy nhất có giá trị đó là cá.

Nhược điểm của phương pháp này là nó đòi hỏi cần phải thường xuyên uống cà phê nguyên chất vào buổi sáng khi dạ dày còn rỗng. Nếu bạn có vấn đề liên quan hệ tiêu hóa thì chỉ sau 2 ngày thực hiện có thể dẫn đến bướu hoặc là bỏng rát ở đường tiêu hóa.

che-do-an-kieng-nguoi-nhat-2

Cafe thức uống không thể thiếu trong phương pháp giảm 8 cân trong 2 tuần của Nhật

Chế độ ăn kiêng kiểu Nhật tuyệt đối là chống chỉ định cho phụ nữ mang thai, nuôi con bú, trẻ em, người có bệnh dạ dày tá tràng ở giai đoạn cấp tính, những người đang ở trong giai đoạn làm việc trí óc căng thẳng (chẳng hạn đang ôn thi), những người có bệnh mạn tính và những người có bệnh thận hoặc bệnh tim.

Với những kiến thức ở trên từ tuvangiamcan.net, bạn đã có thể lập ra được kế hoạch ăn kiêng hợp lý cho bản thân mình. Trước khi ăn kiêng hãy ăn giảm dần để lượng calo để cơ thể kịp thích nghi. Mong rằng phương pháp giảm 8 cân trong 2 tuần sẽ mang lại được vóc dáng thon gọn cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *