Nguyên tắc, cơ chế và lợi ích của việc giảm cân 8 tiếng

nguyen-tac-giam-can-8-tieng

Bạn có muốn giảm cân mà không cần phải kiêng khem quá khắt khe? Kế hoạch giảm cân 8 tiếng được giới thiệu dưới đây sẽ là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn.

Nguyên tắc của giảm cân 8 tiếng

Chế độ ăn uống 8 tiếng đã được hướng dẫn bởi 2 nguyên tắc khoa học, ngay cả khi bạn thực hiện theo nó chỉ trong vòng 3 ngày/tuần.

Thứ nhất: Calo được lưu trữ bởi cơ thể của bạn đó là ở dạng glycogen. Chất glycogen ở trong gan là nguồn năng lượng dễ tiếp cận nhất. Đốt cháy lượng glycogen này, cơ thể bạn bắt buộc phải đốt chất béo để tăng năng lượng. Chế độ ăn uống 8 giờ dạy bạn cách kích hoạt “lò” ở trong cơ thể bạn, làm cháy chất béo trong khi bạn ngủ.

nguyen-tac-giam-can-8-tieng

Giảm cân 8 tiếng- phương pháp phổ biến

Thứ hai: Kích thích chức năng của ty thể, nguồn năng lượng nằm bên trong tế bào của cơ thể. Điều này làm tối đa hóa sản lượng năng lượng và làm giảm mức độ tổn hại nội bào do chế độ ăn uống kém. Nó còn làm chậm quá trình lão hóa và giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh ung thư, bệnh tim, tiểu đường, và thậm chí là bệnh Alzheimer.

Cơ chế hoạt động của chế độ ăn kiêng giảm cân 8 tiếng

Theo David Zinczenko và Peter Moore, những tác giả của cuốn sách “The 8-Hour Diet : Watch the Pounds Disappear Without Watching What You Eat !”,  số cân nặng dư thừa sẽ được giảm xuống khi bạn áp dụng ăn chỉ trong vòng 8 tiếng đồng hồ trong vòng 3 ngày trong tuần.

Chế độ ăn kiêng này cho phép cơ thể bạn xử lý chất dinh dưỡng và loại bỏ các chất độc một cách hiệu quả. Theo các tác giả, lối sống thời hiện đại có liên quan đến việc là ăn suốt ngày đêm, và điều này khiến cho cơ thể không có đủ thời gian để đốt cháy tất cả lượng calo đã nạp vào. Một đoạn trích trong cuốn sách trên của 2 tác giả viết: “Theo cách đơn giản nhất, chế độ ăn uống 8 giờ đây là một cách để kéo dài khoảng thời gian giữa bữa ăn nhẹ cuối cùng ở trong ngày và bữa sáng của bạn. Điều này giúp cho cơ thể của bạn có cơ hội đốt cháy chất béo thành năng lượng mà nó cần”.

Một số lời khuyên từ chuyên gia khi giảm cân 8 tiếng

Bạn không cần hạn chế lượng calo, nhưng các tác giả khuyên:

  • Kết hợp cụ thể một số loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nhất định: Trái cây và rau cải, ngũ cốc nguyên chất cao, chất béo lành mạnh, protein nạc.

nguyen-tac-giam-can-8-tieng-1

Rau, củ thành phần không thể thiếu để giảm cân 8 tiếng

  • Uống đủ lượng nước ở trong ngày.

Khi bạn theo chế độ ăn uống 8 tiếng, bạn có thể chọn thời gian trong 8 tiếng ăn uống tùy ý, có thể từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều hoặc là 3 giờ chiều đến 11 giờ đêm. Tuy nhiên, bạn nên nhịn ăn vào những giờ cuối ngày sẽ giúp tốt hơn cho việc tối đa hóa lượng chất béo được đốt cháy và giảm cân.

Để đảm bảo được hiệu quả của chế độ ăn uống được tăng cường, một số hình thức tập thể dục ngay trước bữa ăn đầu tiên của bạn cũng đã được các tác giả khuyến khích. Các tác giả cung cấp các bài tập luyện 8 phút bao gồm huấn luyện sức đề kháng và những bài tập tim mạch ngắt quãng.

Lợi ích của việc giảm cân 8 tiếng

Chế độ ăn uống này có khá là nhiều lợi ích, đó là lý do tại sao nó được phổ biến trong số những người đam mê thể dục, vận động viên và người đang tìm kiếm cách thức giảm cân. Mặc dù đã được coi là “chế độ ăn kiêng” của nhiều chuyên gia về sức khỏe và thể dục thể thao, nhưng ăn theo khuyến cáo của chế độ ăn này cũng được chứng minh  đem lại lợi ích trong việc quản lý trọng lượng hiệu quả cũng như giữ gìn sức khỏe tổng thể.

nguyen-tac-giam-can-8-tieng-2

Giảm cân 8 tiếng, giúp lấy lại thân hình thon gọn

Ngoài việc cải thiện sức khỏe tổng thể, chế độ ăn uống 8 giờ cũng đi kèm với các lợi ích sau đây:

  • Các loại thực phẩm bạn tiêu thụ (protein nạc, chất béo lành mạnh và các chất carbs chất lượng cao) giúp bổ sung đầy dạ dày cho bạn, do đó kiểm soát được sự thèm ăn và giữ cho bạn không ăn quá nhiều. Điều này sẽ giúp bạn giảm cân dễ dàng hơn.
  • Chương trình tập thể dục 8 phút sẽ giúp thúc đẩy việc bảo dưỡng cơ. Điều này cũng sẽ giúp tăng cường sự trao đổi chất – điều này vô cùng quan trọng khi bạn làm theo bất kì chế độ ăn uống nào.
  • Bạn có quyền tự do lựa chọn những khoảng  thời gian ăn uống trong 8 giờ. Điều này có nghĩa là bạn có thể tạo được một lịch trình của mình.

Phản ứng phụ của chế độ ăn kiêng 8 giờ

  • Ăn hoặc ăn vặt các thực phẩm có hàm lượng calo cao sẽ khiến bạn không thể giảm cân.
  • Sau bữa tối, bạn có thể cảm giác thèm ăn vặt.
  • Nó có thể không có hiệu quả đối với một số loại cơ thể và người bị béo phì do bệnh tật.

Hãy nhớ rằng, nếu xét về chế độ ăn uống và luyện tập thể dục để giảm cân, chế độ ăn của bạn sẽ chiếm tỷ lệ 70% và tác dụng của việc tập thể dục chỉ có 30%. Với kế hoạch giảm cân 8 tiếng tuyệt vời này của tuvangiamcan.net, bạn hãy thử kết hợp với thói quen luyện  tập thể dục để có kết quả tốt hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *